Làm gì khi kinh nguyệt sau khi sinh bị rối loạn?

259 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh là hiện tượng phổ biế mà bất cứ mẹ bầu nào đều mắc phải. Trên thực tại, trong quá trình mang thai và sinh con, phụ nữ luôn có đổi thay nhiều về tâm, sinh lí như thói quen ăn uống, sinh hoạt,… Hiểu rõ về những hiện tượng bất thường, sẽ giúp các chị em có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt hơn. Một trong những hiện tượng chị em cần đặc biệt chú ý đó chính là rối loạn kinh nguyệt sau sinh mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới chị em trong nội dung dưới đây!

lam-gi-khi-kinh-nguyet-sau-khi-sinh-bi-roi-loan

Làm gì khi kinh nguyệt sau khi sinh bị rối loạn?

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh con là gì?

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh con được hiểu là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sau khi sinh không ổn định, khi có sớm khi có muộn trong mỗi tháng. Hoặc số lượng máu kinh cũng không đều đặn, lúc nhiều, lúc ít, màu sắc kinh nguyệt bất thường khi thì chuyển sang màu đỏ tươi khi thì nâu hoặc đen thẫm. Ngoài ra, nữ giới còn rất dễ gặp phải trường hợp đau bụng kinh, rong kinh kéo dài

Kinh nguyệt có trở lại sau sinh bao lâu?

– Thời gian xuất hiện kinh nguyệt sau sinh ở mỗi người là khác nhau bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tâm lý của từng người.

– Trường hợp phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ thì 3-6 tháng hoặc sau 1 năm mới có kinh trở lại

– Trường hợp phụ nữ nuôi con bằng sữa ngoài cho con bú 6-8 tuần sẽ có kinh xuất hiện lại

– Trường hợp phụ nữ sinh bằng phương pháp mổ đẻ thì sau 4-8 tuần sẽ có kinh nguyệt.

Làm gì khi kinh nguyệt sau khi sinh bị rối loạn?

– Cách khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh, chị em cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những đổi thay sau khi sinh và thời kì cho con bú.

– Luôn giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi sinh nhất là trong thời gian có kinh nguyệt. Vì sau khi sinh kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường và dễ bị viêm nhiễm.

– Có chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung kẽm, các loại vitamin E ăn nhiều rau xanh và trái cây. Trong thời kì cho con bú cần uống nhiều nước sôi để nguội hoặc các loại nước trái cây.

– Tập luyện một số bài tập thể dục giúp điều hòa kinh nguyệt và cơn đau trong thời gian có kinh, đặc biệt giúp chị em có tâm lý thoải mái nhất.

– Nếu thấy kinh nguyệt kéo dài và không ổn định chị em nên đi khám tại các cơ sở y tế, phòng khám để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Trên đây là một số kiến thức phòng khám Thiên Hòa muốn chia sẻ tới chị em để chị em có những kiến thức hữu ích nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình đúng cách và tốt nhất. ngoại giả, chị em cần tư vấn thêm một số hiện tượng bất thường hay bệnh phụ khoa khác có thể liên hệ trực tiếp cho bác sĩ chuyên khoa Thiên Hòa theo số điện thoại đường dây nóng 04.6673.9999 để được giải đáp chi tiết và chính xác. Chúc chị em luôn có một sức khỏe tốt!

>>> Bài viết mới:Cách điều trị rong kinh ở nữ giới